Tại sao nên đi du lịch Nhật Bản vào mùa thu?
Mùa thu Nhật Bản vào thời gian nào?
Ở Nhật mùa thu rơi vào khoảng tháng 9 đến tháng 11. Khí hậu lúc này khá mát mẻ và dễ chịu, có phần hơi lạnh do tiết trời sắp sang đông, nhiệt độ trung bình ở phía bắc thường rơi vào khoảng 12°C, còn khu vực miền trung và miền nam tầm 26°C. Thời tiết mùa này ở Nhật không quá nóng cũng không quá lạnh, rất thích hợp để có một chuyến du lịch cùng gia đình hoặc bạn bè đó.
Mùa thu tại Nhật Bản
Lý do nên đi du lịch Nhật Bản vào mùa thu?
Nhiều người nghĩ rằng đất nước mặt trời mọc chỉ đẹp nhất khi hoa anh đào nở rộ trong mùa xuân, nhưng bạn biết không, có một Nhật Bản tuyệt đẹp khi tiết trời sang thu đấy. Trong ngôn từ của mình, người Nhật thường có cụm “mùa thu của…” để miêu tả vẻ đẹp duyên dáng của mùa thu, vậy Nhật Bản bước vào thu có những gì?
Mùa thu của lá vàng lá đỏ
Có lẽ điểm nổi bật nhất và cũng là điểm thu hút du khách đến với nước Nhật vào mùa này chính là mùa lá đỏ Momiji. Đây là lúc mà Nhật Bản như khoác lên mình một chiếc áo mới, bởi toàn bộ cây cối đều chuyển màu từ xanh sang vàng hoặc đỏ. Cảnh sắc thiên nhiên ngập tràn trong màu của lá phong tuyệt đẹp như một bức vẽ, sống động trước mắt du khách.
Bạn có thể ghé thăm một vài điểm đến nổi tiếng như cố đô Kyoto, thành phố Nikko, núi Phú Sĩ và Ngũ Hồ, thủ đô Tokyo hay Hokkaido,… để chiêm ngưỡng trọn vẹn mùa lá đỏ Momiji tại đây nhé.
Mùa lá đỏ tại Tokyo
Mùa lá đỏ thường bắt đầu từ giữa tháng 9 từ những nơi lạnh và kéo dài khoảng 50 ngày, những nơi còn lại sẽ kéo dài từ 20 – 30 ngày, chính vì thế nếu muốn được đắm mình trong sắc đỏ của lá phong Nhật Bản thì đừng bỏ lỡ thời gian này nhé.
Mùa thu của sự thèm ăn
Mùa thu Nhật Bản còn đón bạn bằng những món ăn ngon như cơm trộn thập cẩm, tôm tẩm bột chiên – Tempura, những món ninh, Sushi, Sashimi, hay những món ăn dân dã như khoai lang nghiền, khoai lang nướng, các món ăn có nấm Matsutake. Ẩm thực Nhật có lẽ phát triển nhất vào thời gian này, chính vì vậy, tuy cùng là những món ăn đó nhưng phải là tiết trời se lạnh của mùa thu mới khiến người ta cảm nhận trọn vẹn được hương vị tinh tế của chúng. Đồ ăn không những tươi, ngon, mang giá trị dinh dưỡng cao mà còn làm ấm lòng mọi du khách tới đây.
Những món ăn đặc trưng của mùa thu Nhật Bản
Mùa thu của các lễ hội
Chưa hết đâu nhé, thu Nhật Bản không những được coi là mùa đẹp nhất trong năm mà còn là thời gian có nhiều lễ hội được mong chờ nhất đó. Đây không phải những lễ hội bình thường mà đều có quy mô và được tổ chức rất hoành tráng, rực rỡ. Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn nếu tới Nhật vào mùa thu:
Lễ hội Sumo: tại Tokyo diễn ra vào giữa tháng 9 hàng năm và kéo dài trong 15 ngày, tổ chức ở các nhà thi đấu Ryogoku Kokugikan, Sumida, Tokyo.
Lễ hội Takayama – một trong 3 lễ hội lớn nhất Nhật Bản: được tổ chức tại đền Hachimangu vào 2 lần trong năm (14 – 15/04 và 9 – 10/10). Lễ hội mang ý nghĩa cầu chúc cho một mùa màng bội thu và để tạ ơn thần linh.
Lễ hội Kenka Matsuri hay còn gọi là lễ hội “đánh nhau”: kéo dài trong 2 ngày 14, 15/10 tại đền Matsubara ở Himeji. Lễ hội này khá hấp dẫn và thu hút đông đảo khách du lịch tham gia mỗi năm.
Lễ hội sumo tại Tokyo
Mùa thu Nhật Bản có lẽ đẹp ở mọi khía cạnh, khiến bạn có cảm giác như lạc vào một miền cổ tích với vô vàn những điều thú vị đang chờ bạn khám phá. Nếu bạn có ý định đi du lịch Nhật Bản mà không đi vào những ngày thu thì quả là một điều thiếu sót đấy, còn nếu vẫn chưa có kế hoạch nào cho mùa thu này thì hãy liên hệ ngay với BestPrice để chúng tôi giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại đất nước mặt trời mọc nhé!
--------------------------------------------------
CÔNG TY DU LỊCH BESTPRICE
VP HN: 57 Trần Quốc Toản, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 024 7307 2605
VP HCM: 95 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1
ĐT: 028 7307 2605
Nguồn ảnh: Internet
Hồng Hạnh