Top 15 món ăn ngon rẻ ở Sài Gòn không thể bỏ lỡ
- 1. Bánh tráng trộn - món ăn vặt Sài Gòn nổi tiếng
- 2. Gỏi khô bò ngon rẻ ở Sài Gòn
- 3. Phá lấu - món ăn ngon lạ ở Sài Gòn
- 4. Chuối nếp nướng độc đáo ở Sài Gòn
- 5. Bắp xào cho bữa xế lai rai ở Sài Gòn
- 6. Gỏi cuốn - món ăn ngon rẻ nhưng vô cùng tinh tế ở Sài Gòn
- 7. Súp cua ngon giữa phố phường Sài Gòn
- 8. Bánh canh - món ngon Sài Gòn không thể bỏ lỡ
- 9. Bánh mì - món ngon nức tiếng Sài Gòn
- 10. Hủ tiếu gõ - món ăn quen thuộc của người Sài Gòn
- 11. Ốc Sài Gòn ngon - bổ - rẻ
- 12. Bột chiên lạ miệng của người Sài Gòn
- 13. Chè - món ăn ngon độc đáo ở Sài Gòn
- 14. Xôi - món ăn Sài Gòn đầy sáng tạo
- 15. Chim cút chiên bơ
Bánh tráng trộn - món ăn vặt Sài Gòn nổi tiếng
Nhắc tới các món ăn vặt Sài Gòn mà không nghĩ tới bánh tráng trộn đầu tiên thì quả là thiếu sót vô cùng lớn. Tuy các nguyên liệu làm nên món bánh tráng trộn khá dễ kiếm nhưng để có được một phần bánh tráng “đúng điệu” Sài Gòn thì cần không dưới 10 thành phần đâu. Đầu tiên là bánh tráng phơi sương được cắt nhỏ thành các miếng vừa ăn, thêm các nguyên liệu khô bò, trứng cút, tép rang, xoài nạo, hành phi, rau dăm cắt nhỏ và đậu phộng vào trộn đều cùng sa tế và muối tôm cho tới khi bánh tráng mềm, ngấm đều gia vị là có thể thưởng thức rồi. Món ăn là sự tổng hợp của các vị chua - ngọt - cay - mặn độc đáo nhưng vô cùng hấp dẫn, ăn là nghiền.
Món ăn vặt ngon rẻ và nổi tiếng nhất Sài Gòn
Mặc dù quê hương ở Tây Ninh nhưng tới khi du nhập vào Sài Gòn thì món ăn này đã được biến tấu mới mẻ trở thành món ăn vặt nổi tiếng khắp cả nước. Du lịch Sài Gòn bạn sẽ bắt gặp những quầy bánh tráng trộn ở khắp mọi ngõ ngách, trước các cổng trường, công viên hay các điểm tham quan, khách sạn Hồ Chí Minh được du khách yêu thích. Với mức giá chỉ từ 10.000 - 30.000VNĐ/suất, bánh tráng trộn xứng đáng là món ăn ngon rẻ ở Sài Gòn không thể bỏ lỡ phải không?
Địa chỉ bánh tráng trộn ngon ở Sài Gòn:
- Bánh tráng trộn chú Viên - 38 Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
- Bánh tráng trộn cô Năm - 58 Lê Thị Hồng, phường 17, quận Gò Vấp
- Bánh tráng trộn Gia Định – 66 Phan Văn Trị, phường 12, quận Bình Thạnh
- Bánh tráng tỏi Trần Quang Diệu - chung cư Trần Quang Diệu, 019 lô B đường Trần Quang Diệu, phường 13, quận 3
Gỏi khô bò ngon rẻ ở Sài Gòn
Bên cạnh bánh tráng trộn lừng danh thì mỗi khi buồn miệng, muốn ăn gì đó người Sài Gòn sẽ “ới” nhau đi ăn gỏi khô bò ngay lập tức. Hình thức và cách chế biến tương tự như món nộm ở miền Bắc, gỏi khô bò là món ăn Sài Gòn vặt hội tụ đủ các tiêu chí ngon - bổ - rẻ giữa chốn phồn hoa đô thị đắt đỏ này. Các nguyên liệu làm nên món ăn là sự tổng hòa của hương vị, từ đu đủ thái sợi dai giòn, gan béo ngậy, khô bò đậm đà kết hợp với thứ nước trộn “thần thánh” chua ngọt, lại thơm mùi rau quế và ớt cay nồng khiến bạn không thể dừng đũa.
Gỏi khô bò là món ăn ngon rẻ ở Sài Gòn
Địa chỉ gỏi khô bò ngon ở Sài Gòn:
- Gỏi khô bò công viên Lê Văn Tám - vỉa Hè 259A Hai Bà Trưng, Quận 3
- Gỏi khô bò Ông Năm - 76 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1
- Gỏi khô bò Phương Liên - 12 Nguyễn Huy Tự, phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Phá lấu - món ăn ngon lạ ở Sài Gòn
Tuy ban đầu chỉ được coi là món ăn vặt Sài Gòn nhưng chính hương vị và màu sắc bắt mắt mà người dân nơi đây đã biến tấu nó trở thành một món chính để bạn có thể thưởng thức bất cứ thời điểm nào trong ngày. Tên gọi “phá lấu” là một từ tiếng Trung Quốc trong đó “lấu” theo có nghĩa là ướp với các gia vị cay khiến cho mùi tanh của “phá” giảm đi. Chính vì thế bạn có thể nhận thấy món ăn này được chế biến từ nội tạng động vật, chủ yếu là bò và heo được làm sạch, tẩm ướp và ninh nhừ cùng với rất nhiều loại gia vị như ngũ vị hương, quế chi, tiểu hồi, đại hồi, thuốc bắc tạo nên màu vàng nâu đặc trưng. Khi xuất hiện tại Sài Gòn, phá lấu đã được thay đổi để phù hợp với khẩu vị của người dân địa phương, nước dùng có thêm nước dừa nguyên chất, chấm với mắm ớt chua ngọt và ăn kèm bánh mì, mì tôm. Vị đậm đà của nước chấm kết hợp cùng vi beo béo của nước cốt dừa, bao tử, giòn giòn dai dai của tai heo đã tạo nên hương vị độc đáo không thể chối từ của món ăn nức tiếng này.
Địa chỉ phá lấu ngon ở Sài Gòn:
- Phá lấu dì Nủi - 30 Đường Tôn Đản, Phường 15, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh
- Phá lấu dì Phương - 119 Cách Mạng Tháng Tám, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
- Phá lấu Kỳ - 107 Nguyễn Văn Lạc, Phường 19, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Chuối nếp nướng độc đáo ở Sài Gòn
Chuối nướng khá quen thuộc tại các miền quê Việt Nam, nhưng giữa Sài thành hoa lệ với vô vàn món ăn hấp dẫn từ khắp châu Á tới châu Âu thì thức quà dân dã này lại trở nên quý giá và vô cùng ngon miệng. Không cầu kì, cao sang mà điểm thu hút ở món ăn này chính là vị ngọt bùi của chuối nếp chín cây được nướng trên bếp than hồng, có thể nướng trần hoặc cuộn bên trong lá chuối để tạo mùi thơm. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc rưới thêm nước cốt dừa hay chế biến thành loại chè chuối nướng cũng rất thú vị với giá thành cực kỳ “hạt dẻ”, chỉ 10.000đ mà thôi.
Sài Gòn không thiếu những đặc sản độc đáo khiến du khách trầm trồ
Địa chỉ chuối nướng ngon ở Sài Gòn:
- Chè chuối nướng Út Lúa - 115 Phan Đăng Lưu, phường 7, quận Phú Nhuận
- Chuối nếp nướng Võ Văn Tần - 378 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
- Chuối nếp lá dứa nướng - 266 Đoàn Văn Bơ, Phường 16, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh
Bắp xào cho bữa xế lai rai ở Sài Gòn
Lại thêm một món ăn vô cùng đơn giản như chính tên gọi của nó nhưng không chỉ được người dân địa phương mà khách du lịch cực kỳ yêu thích. Bắp xào hấp dẫn thực khách từ vẻ đẹp vàng óng cho tới hương vị thơm ngon, béo ngậy của phomai hòa trộn cùng bắp, tôm khô, ruốc và một chút hành lá xanh tươi mà chắc chắn các tín đồ quà vặt không thể làm ngơ. Với các nguyên liệu cực kỳ đơn giản, cách làm siêu dễ nên món ăn ngon rẻ này phủ sóng khắp nơi ở Sài Gòn, những quán ăn vỉa hè, trước cổng công viên, các nhà hàng sang trọng đâu đâu bạn cũng có thể thưởng thức chúng vào mỗi buổi xế chiều.
Địa chỉ bắp xào ngon ở Sài Gòn:
- Bắp xào cô Ba - 60B Cao Thắng, Phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
- Bắp xào Cống Quỳnh – 187 Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
- Bắp xào trứng muối – 99A Trần Văn Đang, phường 9, Quận 3
Gỏi cuốn - món ăn ngon rẻ nhưng vô cùng tinh tế ở Sài Gòn
Dễ dàng bắt gặp ở khắp phố phường Sài Gòn với bánh tráng mỏng, dai làm lớp vỏ ngoài, bên trong là tôm bóc vỏ, thịt nạc heo, bún, rau thơm, hẹ làm nhân vô cùng bắt mắt nên gỏi cuốn luôn chiếm được cảm tình của người dân nơi đây. Để có một cuốn gỏi ngon, đòi hỏi người đầu bếp phải khéo léo lựa miếng thịt ba rọi không quá mỡ, tôm tươi và khi cuốn phải thật cẩn thận để lớp bánh tráng trông thật đẹp mắt và không bị bung. Gỏi cuốn có đủ 4 vị chua, cay, mặn, ngọt thanh đạm, mùi thơm nhẹ nhàng và không hề bị ngấy rất thích hợp để giải nhiệt giữa thời tiết Sài Gòn nắng nóng quanh năm. Cách chế biến cực kỳ đơn giản nhưng tinh hoa của món gỏi cuốn chính là nước chấm: nước tương hoặc mắm nêm đặc biệt dành cho từng loại cuốn khác nhau không lẫn vào đâu được. Gỏi cuốn là món ăn ngon - bổ - rẻ ở Sài Gòn nhỏ xinh nhưng cực kỳ đủ chất dinh dưỡng để bạn ăn “lót dạ” hoặc thay bữa chính cũng rất ổn, với giá chỉ 5.000 - 10.000đ/cuốn mà thôi.
Gỏi cuốn không chỉ bắt mắt mà còn cực kỳ dễ ăn
Địa chỉ gỏi cuốn ngon ở Sài Gòn:
- Gỏi Cuốn Tôm Nhảy – 424 Lạc Long Quân, phường 5, quận 11
- Gỏi cuốn Ngon Ngon – 322/13 An Dương Vương, phường 4, Quận 5
- Gỏi cuốn Hạnh – 420A Hoà Hảo, phường 5, Quận 10
Súp cua ngon giữa phố phường Sài Gòn
Vốn là một món ăn dân dã gắn bó với cuộc sống người dân lao động nhưng chính hương vị đặc biệt và sự tiện lợi đã khiến súp cua trở thành một trong những món ăn ngon rẻ ở Sài Gòn mà bạn nhất định phải nếm thử một lần. Súp cua chắc chắn không thể thiếu cua rồi, thêm vào đó là các loại topping bổ dưỡng như thịt gà xé, nấm, trứng cút hoặc trứng bắc thảo, tôm, óc heo,... biến tấu tùy theo sở thích của thực khách. Chén súp cua sóng sánh ăn kèm với rau ngò và hạt tiêu càng thêm dậy vị và thơm ngon khó cưỡng. Dù là bữa sáng, bữa trưa hay bữa xế, bất cứ khi nào bạn muốn thì chỉ cần cầm 20.000đ là bạn có ngay một tô súp nóng hổi, sảng khoái lại giàu chất dinh dưỡng này rồi.
Địa chỉ súp cua ngon ở Sài Gòn:
- Súp Cua Chợ Thiếc – 166 Phó Cơ Điều, Quận 11
- Súp Cua Dì Mười – 235 Lương Nhữ Học, Phường 14, Quận 5
- Súp cua Hạnh – 517 Sư Vạn Hạnh, Quận 10
Bánh canh - món ngon Sài Gòn không thể bỏ lỡ
Một món ăn khác được chế biến từ cua và cực kỳ được yêu thích chính là bánh canh cua. Sợi bánh canh dai ngon sần sật kết hợp cùng nước dùng ninh từ cua biển, xương heo và tôm sú tạo nên món ăn ngon rẻ nhưng vô cùng chất lượng mà ai cũng thích mê khi du lịch Sài Gòn. Tô bánh canh đầy đủ sẽ có xương, phèo, bò viên, thịt heo,... ăn cùng nước sốt ớt cay nồng và các loại rau sống phổ biến khác.
Bánh canh cua là món ngon Sài Gòn không thể bỏ lỡ
Địa chỉ bánh canh ngon ở Sài Gòn:
- Bánh canh cua Út Lệ - 210 Tô Hiến Thành, Cư xá Bắc Hải, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
- Bánh canh cua 87 - 87 Trần Khắc Chân, phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
- Bánh canh cua bà Dạng - 117 Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Bánh mì - món ngon nức tiếng Sài Gòn
Bánh mì thì ở đâu cũng có nhưng bạn có biết mỗi vùng miền lại mang đặc trưng riêng phù hợp với khẩu vị địa phương và bánh mì Sài Gòn là một trong những món ăn nức tiếng không chỉ tại Việt Nam mà bạn bè quốc tế cũng cực kỳ thích thú. Bánh mì sài Gòn có rất nhiều biến tấu mới mẻ, đa dạng nhân như pate, chả lụa, dăm bông, thịt nguội, lạp xưởng, xúc xích,... thậm chí người dân nơi đây còn chế biến cả bánh mì phá lấu, bánh mì khô bò,... độc đáo. Trung bình một ổ bánh mì có giá từ 15.000 - 50.000VNĐ. Phải tự mình “thẩm định” món ăn này thì bạn mới hiểu được tại sao có nhiều người đặt vé máy bay đi Sài Gòn chỉ để ăn vài món lặt vặt rồi về nhé!
Địa chỉ bánh mì ngon ở Sài Gòn:
- Bánh mì Huỳnh Hoa - 26 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1
- Bánh mì Bảy Hổ - 19 Huỳnh Khương Ninh, phường Đa Kao, Quận 1
- Bánh mì Hòa Mã - 53 Cao Thắng, Phường 3, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Hủ tiếu gõ - món ăn quen thuộc của người Sài Gòn
Nói tới hủ tiếu gõ chắc ai cũng sẽ nghĩ ngay tới Sài Gòn bởi âm thanh quen thuộc của những xe hủ tiếu đi khắp các ngõ ngách trong thành phố đã trở thành thương hiệu của người bán hàng nơi đây. Bạn sẽ không thể gọi món ăn này trong các quán ăn, nhà hàng sang trọng mà bắt buộc phải mua từ các xe đẩy nhỏ, ngồi ghế nhựa vỉa hè mà thôi. Bạn có thể gọi một tô hủ tiếu đầy đủ thịt, tôm, trứng và tóp mỡ béo ngậy chan cùng nước dùng nóng hổi, thơm lừng hoặc đổi vị sang hủ tiếu khô, hủ tiếu sa tế, hủ tiếu mì xem sao nhé!
Thưởng thức tô hủ tiếu bình dân giữa lòng Sài Gòn
Không có địa chỉ cụ thể cho những quán hủ tiếu gõ này vì những xe đẩy cứ chạy dọc đường và dừng chân khi có khách gọi món, nhưng bất cứ khi nào bạn muốn ăn thì chỉ cần bước ra ngõ và gọi một tiếng là có liền.
Ốc Sài Gòn ngon - bổ - rẻ
Hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên vì Sài Gòn đâu phải là một thành phố biển, vậy tại sao các món ốc ở đây lại phổ biến và được yêu thích như vậy. Hàng trăm loại ốc, hải sản khác nhau du nhập từ mọi miền đất nước được tẩm ướp, chế biến gia vị kỳ công và hấp dẫn cứ ngỡ nơi này là thiên đường ốc vậy. Thông thường những quán ốc mở cửa từ chiều tối tới khuya bởi người Sài Gòn thích ăn nhậu, lai rai trò chuyện cùng bạn bè, ngắm phố xá lên đèn. Đôi lúc người ta không xem ốc như món quà vặt để ăn chơi mà có thể thay cho cơm trưa, cơm tối nữa. Một món ăn ngon rẻ ở Sài Gòn thích hợp để tụ tập bạn bè, hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa trong tour Hồ Chí Minh thì còn gì tuyệt hơn.
Sài Gòn được ví như thiên đường ốc với vô vàn món ăn hấp dẫn
Địa chỉ quán ốc ngon ở Sài Gòn:
- Ốc Đào – 212B/C79 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
- Ốc Loan – 166/1 Lý Thái Tổ, phường 1, Quận 3
- Ốc Mắm sữa – 282/4A Bùi Hữu Nghĩa, phường 2, quận Bình Thạnh
Bột chiên lạ miệng của người Sài Gòn
Theo chân những người Hoa di cư vào miền Nam nhưng món bột chiên “thần thánh” nhanh chóng được “Việt hóa” theo khẩu vị địa phương để trở thành món ăn ngon rẻ ở Sài Gòn được giới trẻ đặc biệt yêu thích. Chính vì du nhập từ ẩm thực Trung Hoa nên hiện nay có 2 loại bột chiên phổ biến là bột chiên kiểu người Hoa mềm và kiểu người Việt thì giòn hơn. Thông thường người ta sẽ trộn bột mì và bột năng sau đó cắt thành các khối vuông, chiên vàng trên chảo dầu nóng rồi cho thêm trứng gà, hành lá. Món ăn này kết hợp cùng đồ chua, nước mắm ớt đậm đà vui mắt, vui miệng rất đáng thử khi du lịch Sài Gòn.
Món ăn ngon lạ miệng ở Sài Gòn
Địa chỉ bột chiên ngon ở Sài Gòn:
- Bột chiên Đạt Thành – 277 Võ Văn Tần, phường 5, Quận 3
- Bột Chiên Đức Hoa – 1 Lô X chung cư Ngô Gia Tự, Phường 2, Quận 10
- Bột chiên Hẻm 20 thước – Hẻm Đường 20 thước, phường 8, Quận 4
Chè - món ăn ngon độc đáo ở Sài Gòn
Chè Sài Gòn gây ấn tượng với du khách ngay từ màu sắc bắt mắt của các loại nguyên liệu đa dạng: màu xanh non của cốm, vàng của ngô, nâu đỏ của đỗ ngự, thạch đen sương sa,... được kết hợp với nhau tạo nên những món chè độc đáo. Không đậm vị như chè ở các vùng miền khác, chè Sài Gòn mang vị thanh mát rất phù hợp là món ăn ngon rẻ giải tỏa khí hậu nắng nóng. Và để phù hợp với khẩu vị “hảo” ngọt của người Sài Gòn thì dù bạn có chọn mix các nguyên liệu nào với nhau cũng đều phải có thêm nước cốt dừa thơm béo. Đây cũng chính là đặc trưng riêng của chè Sài Gòn không thể nhầm lẫn với bất kì nơi nào khác.
Những món chè ngon - bổ - rẻ chỉ có ở Sài Gòn
Bên cạnh các món chè thuần Việt truyền thống thì theo kinh nghiệm du lịch Sài Gòn, bạn đừng nên bỏ lỡ các món chè Tàu vô cùng độc đáo và bổ dưỡng, đặc biệt là tại khu vực quận 5 tập trung nhiều người Hoa sinh sống. Những cái tên hấp dẫn như chè sữa tươi hột gà chưng, chè tuyết nhĩ táo đỏ đu đủ tiềm, chè bạch quả bo bo đậu hũ ky,... có khiến bạn kích thích không nào?
Địa chỉ chè ngon ở Sài Gòn:
- Chè Thái Ý Phương – 380 Nguyễn Tri Phương, P. 4, Quận 10
- Chè Khúc Bạch Thanh – 68/210 Trần Quang Khải, Quận 1
- Chè Hà Ký – 138 Châu Văn Liêm, Quận 5
Xôi - món ăn Sài Gòn đầy sáng tạo
Xôi là món ăn sáng quen thuộc của người Việt chúng ta, nhưng với người Sài Gòn thì họ có thể ăn vào bất cứ khi nào vì có hàng chục loại xôi sinh ra để phù hợp với từng thời điểm trong ngày. Xôi Sài Gòn được chia làm hai loại là xôi ngọt và xôi mặn. Xôi ngọt phổ biến nhất vẫn là xôi gấc, xôi cẩm (hay còn gọi là xôi tím), xôi nếp than, xôi đậu, xôi sầu riêng, xôi vò thích hợp làm bữa sáng hoặc bữa xế ăn chơi của người Sài Gòn. Xôi mặn Sài Gòn cũng không kém cạnh với xôi gà, xôi khâu nhục, xôi lòng gà trứng non, xôi xá xíu, xôi bát bửu,... rưới thêm thứ nước sốt thơm lừng thì ai mà chịu cho nổi? Mỗi loại xôi lại có cách thêm hành phi, mỡ hành, dừa bào, nước sốt hay đường khác nhau. Chỉ với giá khoảng từ 12.000 – 25.000 đồng/suất (tùy loại) bạn đã có một bữa ăn no nê, ấm bụng rồi.
Xôi sầu riêng độc lạ phải thử khi du lịch Sài Gòn
Địa chỉ xôi ngon ở Sài Gòn:
- Xôi gà Tân Định - 297 Hai Bà Trưng, phường 8, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
- Xôi chè Bùi Thị Xuân - 111 Bùi Thị Xuân, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
- Xôi vò sầu riêng - 65 Tôn Thất Đạm, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
- Xôi bát bửu - 95A Lý Chiêu Hoàng, Phường 10, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh
Chim cút chiên bơ
Món ăn ngon rẻ ở Sài Gòn mà dân “nhậu” rất thích chính là chim cút chiên bơ. Món ăn “nhỏ con” thôi nhưng ăn vào đã miệng, chim cút ngấm đều gia vị, thơm mùi bơ và được nướng giòn tan. Để không ngấy thì bạn nên ăn cùng đồ chua, rau răm và bánh mì cho đủ bộ, không thể thiếu nước chấm “thần thánh” làm nên tên tuổi món ăn này nữa nhé.
Địa chỉ cút chiên bơ ngon ở Sài Gòn:
- Cút chiên bơ cô Oanh - 212 Tô Hiến Thành, quận 10
- Cút chiên bơ cô Năm - 54 Đồng Nai, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
- Cút chiên bơ bà Tám - 419 Phạm Văn Đồng, Phường 11, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Trên đây là 15 món ăn ngon rẻ ở Sài Gòn không chỉ người dân địa phương mà du khách trong và ngoài nước đều cực kỳ ưa chuộng. Hy vọng với những chia sẻ “siêu có tâm” của thổ địa bestprice.vn sẽ giúp bạn có chuyến du lịch thuận lợi và dễ dàng hơn nhé. Ngoài ra, đừng quên liên hệ BestPrice để được tư vấn đặt phòng khách sạn giá tốt với vị trí thuận tiện thưởng thức tất cả những món ngon kể trên bạn nhé.
Hoài Linh
Nguồn ảnh: Internet